5 tổ hợp phím quan trọng trên Windows 8


Từ trước đến nay, bàn phím luôn là một thiết bị ngoại vi rấtquan trọng trên hệ thống sử dụng Windows.
Với Windows 8, cho dù đối tượng Microsoft muốn tới là cácthiết bị cảm ứng, hệ điều hành này vẫn đánh giá khá cao tầm quan trọng của bàn phím với các tổ hợp phím tắt truyền thống. Bài viết sau sẽ giới thiệu 5 tổ hợp phím tắt quan trọng nhất trên hệ điều hành mới này.
Trước khi Windows 8 chính thức ra mắt, Microsoft đã bị chỉ trích rất nhiềuvì sự thay đổi quá nhiều của Windows 8 so với các phiên bản trước đây. Các tác vụ cơ bản như tắt máy, tìm kiếm hay điều chỉnh thiết lập khiến người dùng khó khăn trong việc thích nghi. Tuy nhiên, Microsoft vẫn duy trì nhữngtổ hợp phím tắt quan trọng hỗ trợ người dùng truyền thống.
Windows – C: hiển thị ngay lập tức tham Charms, giúp truy cập vào các công cụ như tìm kiếm, chia sẻ và thiết lập.
Windows – D: chuyển đổi sang chế độ Desktop, nơi mà rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng vì tính quen thuộc của nó. Khi bạn đang ở chế độ này, nhấn Windows – D lần nữa sẽ giúp bạnphóng to/thu nhỏ các ứng dụng, tương tự như trên Windows 7
Windows – I: hiển thị thanh Setting, tạiđây bạn có thể tìm kiếm và điều chỉnh,hay thực hiện tác vụ tắt máy.
Windwos – PrtSc: tổ hợp phím mới này cho phép bạn chụp lại màn hình và saolưu chúng dưới dạng PNG vào thư mụcScreenshots trong thư mục Pictures.
Windows – X: hiển thị các thanh trình đơn truyền thống của Microsoft với các công cụ như Power Option, Device Manager, Disk Management, Command Prompt
Năm tổ hợp phím tắt trên, cùng với cáctổ hợp phím khác sẽ giúp bạn an tâm trong việc khám phá và thích nghi với hệ điều hành mới mẻ của Microsoft.
Theo The Passion


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.