Hướng dẫn cách sao chép biểu đồ từ Excel sang Word


1. Bước 1

Trên Excel, chọn biểu đồ Embedded Chart (biểu đồ nhúng) hoặc Chart Sheet (cũng là một Sheet trong Workbook, nhưng nó chỉ chứa một đồ thị) mà bạn muốn sao chép sangWord.

2. Bước 2

Trên Tab Home, trong nhóm Clipboard, click vào Copy.

Hoặc cách nhanh nhất là trên bàn phím ấn tổ hợp phím Ctrl+C.

3. Bước 3

Mở Word ra sau đó click chuột vào vị trí mà bạn muốn paste (dán) biểu đồ sao chép từExcel sang.

4. Bước 4

Trên Tab Home, trong nhóm Clipboard, click vào Paste.

Hoặc cách nhanh nhất là ấn tổ hợp phím Ctrl+V.

5. Bước 5

Click vào tùy chọn Paste Options (tùy chọn dán) nằm kế bên biểu đồ, sau đó thực hiện một trong những bước dưới đây:

  • Nếu bạn muốn paste (dán) biểu đồ với một link dữ liệu, click vào Chart (linked to Excel data).
  • Nếu bạn muốn paste (dán) biểu đồ bao gồm quyền truy cập toàn bộ Workbook trênWord, click Excel Chart (entire workbook).
  • Nếu muốn paste (dán) biểu đồ như một ảnh tĩnh (ảnh thường), click chọn Paste as Picture.
  • Nếu muốn paste (dán) biểu đồ như định dạng gốc, click chọn Keep Source Formatting.
  • Nếu muốn paste (dán) biểu đồ và định dạng lại biểu đồ bằng cách sử dụng các chủ đề trên Word, click chọn Use Destination Theme.

WXrGqghHedo9MxbaUjE8MDD506Tfbgo2IGmm frIzPWtAl4 EU4fjPE mGQXctIgsAybONuW0EROfBCZxak0cNckS5UJc3C5nYZqzpjFY7VTJHCzWJPQ52Xmf6gEX5s4uVBMZPi6wBSbQEaUR5gDpQ3g QiYO2kazIiMVmMl7yKt bnGsKTHxThcjMQDSWxmzjcFj4ixl1upGqSOkTypf1e7nzcsYCamE7z469SGoxGahz9WNy3dpEDnsP30tvnFrJnR7zcw1Ee75h4bpRZ9cevHVB6ErNTYn1g oGoSslLAA NHjFBh7kpzgFEBE8axovJbF1QoQAW6qu5NSIt8vdWfIxPgbT1crrxAnsIluzvAVjRSfitN6Ly1Qip8r7LQEiLzAvSRULxyOh1QC Za2rjjdoUuqmGVoPKzLxvvE3RSxr70jOvVLWQfTWa0i 4miIUCuAG9pIC2eN2f5vj8224 RH5rzPlCJP fEzu1W4TiamjFjw3TDW1k8PNSxjMAzwO8zVPus6a8bUJHiV5Z2GM7CUBW8BGVLNRtdgXdXjDastooLRMlR4sSqiIVWYTtVhk8=w1192 h635 no - Hướng dẫn cách sao chép biểu đồ từ Excel sang Word

6. Lưu ý

Nếu nút tùy chọn Paste Options không có sẵn khi bạn paste (dán) một biểu đồ trênWord, bạn phải tiến hành mở chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích) trênWord. Trong Compatibility Mode (chế độ tương thích), biểu đồ của bạn sẽ được paste (dán) như dán một ảnh tĩnh.

7. Mẹo

– Để paste (dán) một biểu đồ sang các định dạng khác, click chuột vào mũi tên dưới nútPaste, sau đó click chọn Paste Special. Một cửa sổ hộp thoại As xuất hiện. Trên list dang sách trên hộp thoại As đó, chọn định dạng mà bạn muốn dán.

– Để paste (dán) một biểu đồ như một đối tượng nhúng có thể chỉnh sửa được bằngExcel, click vào Microsoft Office Excel Chart Object. Để chèn một biểu tượng file để khi click vào biểu tượng file đó có thể mở biểu đồ của bạn, chọn Display as icon.

– Để paste (dán) biểu đồ như một Object Linking and Embedding (liên kết và nhúng đối tượng). Tạo một biểu tượng ứng dụng để khi bạn click vào biểu tượng đó có thể xem được biểu đồ của bạn. Click Microsoft Office Excel Chart Object, sau đó click chọnDisplay as icon trên hộp check box. Bạn có thể click vào biểu tượng để mở ứng dụng và xem biểu đồ của bạn.

– Để paste (dán) biểu đồ của bạn như ảnh tĩnh (ảnh thường), click vào tùy chọn Picture Option hoặc Bitmap Option. Định dạng ảnh (Picture format) thường hiển thị chất lượng ảnh tốt hơn là định dạng Bitmap.

– Click vào Microsoft Office Graphic Object để paste (dán) biểu đồ của bạn nhưGraphic Object (đối tượng đồ họa) có thể dùng các công cụ vẽ biểu đồ để chỉnh sửa. Để chèn một biểu tượng file mà khi bạn click vào biểu tượng đó có thể mở được biểu đồ, chọn Display as icon. Microsoft Office Graphic Object không hiển thị nếu bạn sử dụng chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích) trên Word.

– Click vào Paste link (dán liên kết) để paste (dán) biểu đồ có chứa liên kết dữ liệu trên biểu đồ Excel gốc. Khi biểu đồ mà bạn paste (dán) sẽ được update phần dữ liệu bị thay đổi. Tùy chọn này không có sẵn khi bạn đang sử dụng chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích) trên Word.

– Ngoài ra bạn có thể tạo một biểu đồ trực tiếp trên Microsoft Office Word 2007 bằng cách click chuột vào Chart trên Ribbon (chèn tab, hình minh họa). Sau đó sử dụng các công cụ vẽ biểu đồ để điều chỉnh hoặc định dạng biểu đồ của bạn. Biểu đồ mà bạn tạo trên Word sẽ được nhúng vào văn bản Word và được lưu trữ trên một Worksheet có chứa file Word đó trong Excel. Ở chế độ Compatibility Mode (chế độ tương thích), bạn có thể tạo một biểu đồ trên Word bằng cách sử dụng Microsoft Graph.

Chúc các bạn thành công!

Quantrimang.com


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.