Hướng dẫn chèn dữ liệu trực tiếp từ Dropbox sang Gmail


Dịch vụ lưu trữ Dropbox vừa tung ra một tiện ích mới cho người dùng trình duyệt web Chrome, theo đó giúp người dùng dễ dàng gửi/nhận dữ liệu dung lượng lớn thông qua Gmail.

Dropbox 1 - Hướng dẫn chèn dữ liệu trực tiếp từ Dropbox sang Gmail
Thao tác cài ứng dụng vào Chrome

Để khai thác tiện ích này, yêu cầu máy tính của người dùng phải kết nối internet và cài sẵn trình duyệt web Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên, sau đó truy cập vào địa chỉ: https://chrome.google.com/webstore. Tìm và tải ứng dụng có tên gọi là Dropbox for Gmail.

Bước 2: Thực hiện thao tác cài đặt ứng dụng Dropbox for Gmail vào máy. Sau khi cài đặt xong, tiến hành truy cập vào địa chỉ gmail.com, đăng nhập vào bằng tài khoản cá nhân.

Bước 3: Bấm vào nút soạn thư mới trên Gmail (Compose), thực hiện thao tác soạn nội dung thư, nếu muốn gửi một tập tin có dung lượng lớn cho bạn bè (tập tin này đã được lưu sẵn trong dịch vụ lưu trữ Dropbox), người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng của Dropbox nằm kế bên nút Send.

Dropbox 2 - Hướng dẫn chèn dữ liệu trực tiếp từ Dropbox sang Gmail
Biểu tượng làm việc của Dropbox sẽ được nhúng kèm vào trong Gmail

Khi bấm vào biểu tượng này, người dùng sẽ xem được toàn bộ tập tin lưu trên Dopbox, muốn gửi tập tin nào thì chỉ cần bấm vào tập tin tương ứng.

Với cách làm này, người dùng có thể chuyển cho bạn bè những tập tin đính kèm có dung lượng lớn hơn 25 MB mà Gmail đã quy định.

Theo TNO/Quantrimang


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.