Hướng dẫn chèn Favicon vào WordPress


Favicon là một biểu tượng của Website được hiển thị trên thẻ tab của trình duyệt (hay ở bookmark) khi người dùng truy cập vào website. Favicon là một file ảnh nhỏ với kích thước 16×16 pixels và là cách gọi tắt của Favorites Icon.

Untitled - Hướng dẫn chèn Favicon vào WordPress

Lợi ích của Favicon:

  • Favicon tương tự như Logo của Website, biểu trưng cho website đó, làm cho website nổi bật, khác biệt giữa muôn vàn site khác, giúp cho mọi người có ấn tượng và dễ dàng nhớ tới site của bạn.
  • Favicon là công cụ xây dựng thương hiệu mạnh, nó có thể giúp xếp hạng website của bạn tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Cũng giống như một logo và hay tên miền, Favicon thường là các hình ảnh biểu trưng cho website của bạn, giúp khách hàng biết tới bạn chính là bạn chứ không phải một ai khác.
  • Trên các trình duyệt hỗ trợ thẻ Tab như Firefox, Google Chrome, … Favicon giúp người sử dụng xác định nhanh tab nào đang mở website nào.

Vậy làm thế nào để chèn favicoin vào WordPress? Rất đơn giản, bạn chỉ cần upload file favicoin.ico vào thư mục gốc của website (ví dụ https://huyct.net/favicoin.ico). Sau đó các bạn cần chèn đoạn code sau đây vào file header.php của theme đang dùng và phải chèn trước thẻ </head> nhé.

<link rel="shortcut icon" href="<?php echo get_stylesheet_directory_uri(); ?>/favicon.ico" />

Sau đó lưu lại và xóa cache trình duyệt, truy cập vào trang web đã xuất hiện Favicoin chưa nào? Chúc các bạn thành công!


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.