Hướng dẫn khắc phục lỗi tự biến email thành code của WindowsPhone


screen shot 2013 03 26 at 3 06 01 pm jpg - Hướng dẫn khắc phục lỗi tự biến email thành code của WindowsPhone

Bạn nào xài Windows Phone 7 trở lên khi sử dụng Gmail thường hay gặp một lỗi rất khó chịu về mặt hiển thị: email tiếng Việt hay bị chuyển đổi thành những code vui mắt, rất dễ lòe người khác mình là lập trình viên! Lỗi này xuất hiện là do Google và Microsoft giao tiếp với nhau không tốt, khi bạn soạn email thì Gmail sẽ tự chọn bảng mã phù hợp với ngôn ngữ, nếu chọn sai thì sẽ hiển thị lỗi như hình trên. Cách khác phục khá đơn giản, bạn vào phần Settings (Cài Đặt) trong Gmail, kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng chữ Use Unicode UTF-8 encoding for outgoing messages (Sử dụng mã hóa Unicode UTF-8 cho các thư đi), chọn cái đó và bấm Save (Lưu thay đổi) là được. Động thái này sẽ ép tất cả các thư gửi đi mã hóa bằng Unicode, chúng ta sẽ không bị lỗi nữa.

Cập nhật: Cách khắc phục trên có lẽ vẫn không hoàn hảo, mình vừa nhận một email với những dòng code siêu đẹp sáng nay từ một máy Windows Phone 8 đã chỉnh UTF-8. Có lẽ phương thức này chỉ giảm thiểu xác xuất lỗi hoặc khắc phục hoàn toàn cho những email tiếng Anh, tiếng Việt vẫn chưa thành công.

screen shot 2013 03 26 at 3 06 49 pm jpg - Hướng dẫn khắc phục lỗi tự biến email thành code của WindowsPhonescreen shot 2013 03 26 at 3 07 02 pm jpg - Hướng dẫn khắc phục lỗi tự biến email thành code của WindowsPhone

 


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.