Hướng dẫn tăng max import file trong phpMyAdmin


Thông  thường khi các bạn cài đặt phpMyAdmin cho VPS thì mặc định nó chỉ giới hạn import file là 2M. Hôm nay TinHit.Com sẽ hướng dẫn các bạn tăng giới hạn mà các bạn muốn (dựa theo kinh nghiệm mình vừa làm cho tinhit.com thôi nhé 😀 )

Đầu tiên các bạn xác định vị trí file php.ini của server,  mình có 1 thủ thuật để tìm file php.ini là các bạn tạo một file mới tên phpinfo.php  sau đó thêm đoạn code sau vào file:

<?php

// Show all information, defaults to INFO_ALL
phpinfo();

// Show just the module information.
// phpinfo(8) yields identical results.
phpinfo(INFO_MODULES);

?>

Lưu lại và chạy đường dẫn domaincuaban/phpinfo.php , các bạn hãy để ý Configuration File (php.ini) Path và  Loaded Configuration File:

  1. Configuration File (php.ini) Path : thư mục chứa file php.ini
  2. Loaded Configuration File:   đường dẫn đến file php.ini

Các bạn có thể dùng phần mềm WinSCP (download tại đây)  login với thông tin VPS tìm đến file php.ini và nhấp chuột phải chọn Edit. Các bạn tìm 2 dòng post_max_size và upload_max_filesize  (Ctrl + F) cho nhanh nhé ^^, chỉnh sửa theo giới hạn mà bạn thích ví dụ 32M (lưu ý: đừng nên để lớn quá nhé, nếu có data lớn thì hãy dùng các công cụ import database khác như  Mysqldumper, …..).

Bài hướng dẫn tới đây đã hết, có gì thắc mắc hoặc góp ý thì comment xuống phía dưới nhá 🙂 Vì đây là bài hướng dẫn đầu tiên của mình nên có sai sót gì mọi người bỏ qua nhé 😀 hihi ^^

Leech ghi nguồn Hướng dẫn tăng max import file trong phpMyAdmin – TinHit.Com


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.