Mẹo hay dễ dàng download video chất lượng cao từ Youtube


Có nhiều cách khác nhau để download video từ Youtube. Sử dụng phần mềm miễn phí Youtube Downloader HD là một trong những biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhất để thực hiện điều này. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ download video với chất lượng cao từ Youtube.

Với kho video khổng lồ, có rất nhiều công cụ khác nhau để tải nội dung từ Youtube về máy tính, thông dụng nhất trong đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ download Internet Download Manager (IDM). Tuy nhiên một hạn chế của IDM đó là phần mềm này có thu phí và đôi khi không thể tùy chọn định dạng và chất lượng của file video download từ Youtube.

Youtube Downloader HD là phần mềm miễn phí không chỉ cho phép bạn dễ dàng download video từ Youtube về máy tính của mình mà còn cung cấp các tùy chọn để download video ở độ phân giải cao, với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Download phần mềm miễn phí tại đây (phiên bản cài đặt) hoặc tại đây(phiên bản Portable, có thể sử dụng ngay mà không cần cài đặt).

Lưu ý: với phiên bản cài đặt, trong quá trình cài đặt sẽ hiển thị hộp thoại hỏi người dùng có muốn cài đặt kèm theo một vài phần mềm phụ (phần mềm quảng cáo) hay không. Nếu xuất hiện hộp thoại này (như hình minh họa bên dưới), bạn chọn tùy chọn “I do not want to install…” trước khi nhấn Next để tiếp tục cài đặt.

Youtube downloader HD 1 55893 - Mẹo hay dễ dàng download video chất lượng cao từ Youtube

Bạn có thể sử dụng phiên bản Portable để có thể sử dụng phần mềm ngay mà không cần các bước cài đặt này.

Sử dụng phần mềm khá đơn giản, những gì bạn cần làm sau khi cài đặt Youtube Downloader HD là kích hoạt phần mềm, sau đó dán đường link của file Youtube cần download vào khung “Video URL”.

Youtube downloader HD 2 55893 - Mẹo hay dễ dàng download video chất lượng cao từ Youtube

Mục Download ở bên trên cho phép định dạng của file video mà bạn cần download, trong đó định dạng 360p là video ở chất lượng trung bình, 480p là video với chất lượng tương đương chuẩn SD, 720p là video ở chất lượng cao HD và 1080p là ở độ phân giải cao nhất Full HD 1080p.

Tùy thuộc vào video gốc được cung cấp trên Youtube có độ phân giải Full HD hay không, tuy nhiên thông thường bạn nên chọn chuẩn 480p hoặc 720p để download để có có được video với chất lượng tốt nhất với dung lượng file video sau khi download ở mức chấp nhận được (file video chất lượng càng cao dung lượng càng lớn).

Mục “Save to” bên dưới cho phép bạn chọn thư mục để lưu lại các file video sau khi download. Để thay đổi thư mục mặc định, nhấn nút Browser rồi thiết lập lại đường dẫn.

Đặc biệt, Youtube Downloader HD thường download video về dưới 2 định dạng FLV hoặc MP4. Trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi định dạng của file video về AVI (là định dạng phổ biến có thể sử dụng để ghi lên đĩa, có thể xem trên đầu đĩa), bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn “Convert FLV to AVI” ở bên trên.  Hoặc có thể đánh dấu vào tùy chọn “Convert FLV to MP4” để download video và sử dụng để chơi trên các máy nghe nhạc.

Youtube downloader HD 3 55893 - Mẹo hay dễ dàng download video chất lượng cao từ Youtube

Tuy nhiên, nếu chỉ download video và xem trên máy tính, bạn có thể để nguyên định dạng theo mặc định mà bỏ qua 2 tùy chọn này.

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập, cuối cùng bạn nhấn nút Download để bắt đầu quá trình tải đoạn video mà bạn đã chọn. Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn có thể nhấn nút “Open” có trên giao diện phần mềm để mở thư mục có chứa file video download được để mở và xem nội dung hoặc sử dụng vì mục đích nào khác.

Với giao diện đơn giản và ít bước thiết lập, có thể nói Youtube Downloader HD là một trong những công cụ download video từ Youtube nhanh chóng và phù hợp với tất cả mọi người, ngay cả với những ai không có quá nhiều kiến thức về công nghệ hay máy tính.

Lưu ý: video download được phần mềm chủ yếu định dạng FLV và MP4. Để xem video định dạng này, bạn nên sử dụng phần mềm VLC Media (download miễn phí tại đây). Đây là phần mềm xem media hỗ trợ hầu hết các định dạng video hiện nay và đang được sử dụng rất phổ biến.


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.