Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox (Phần 2)


Tiếp theo phần 1 bài viết Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox, là một loạt các addon hữu ích trong nhóm Password và Site Information/ Data.

 

7 cec9b - Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox (Phần 2)

 

III/ Password

Bạn có thể quản lý mật khẩu các trang thường đăng nhập bằng một mật khẩu Master có sẵn trong Firefox hoặc sử dụng các addon quản lý mật khẩu dưới đây.

 

10 12000 - Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox (Phần 2)

 

1. KeeFox: nếu bạn đang sử dụng chương trình KeePass Password cài trên máy tính thì bạn nên sử dụng thêm addon KeepFox như một cầu nối giữa 2 chương trình.

 

11 e1201 - Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox (Phần 2)

 

2. LastPass Password Manager: một trình quản lý mật khẩu trực tuyến phổ biến hiện nay, bạn có thể quản lý nhiều mật khẩu đăng nhập một cách an toàn, chỉ cần nhớ một mật khẩu Master. Những dữ liệu nhạy cảm được mã hóa trước khi đồng bộ nên không ai có thể truy cập được chúng.

3. Quick Password: giúp truy cập nhanh vào trình quản lý mật khẩu của Firefox, đặc biệt hữu ích với những ai có nhiều tài khoản trên một tên miền duy nhất.

IV/ Site Information/ Data

Gồm những addon giúp hiển thị thông tin các website bạn đang truy cập, một số addon cho phép bạn thay đổi các dữ liệu transfer.

1. Hostname in Titlebar: cho biết tên hostname, URL hoặc tài khoản email trên thanh titlebar, giúp các chương trình quản lý mật khẩu dễ dàng nhận ra các thông tin đăng nhập.

2. HTTP Nowhere: khóa tất cả các thông tin chưa được mã khóa khi sử dụng giao thức HTTP. Khi sử dụng addon này sẽ có một nút bấm được tích hợp vào thanh toolbar của Firefox cho phép bạn vô hiệu hóa các yêu cầu web không được mã hóa. Đây là một trong những cách giúp bạn bảo vệ thông tin riêng tư của mình như tên đăng nhập, mật khẩu… tránh bị ‘nghe lén’ trong mạng LAN.

3. Modify Headers: cho phép thêm, thay thế hoặc lọc các yêu cầu HTTP.

 

9 12000 - Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox (Phần 2)

 

4. Show IP: hiển thị địa chỉ IP của trang web bạn đang duyệt trên thanh Addon-bar. Các thông tin về IP hosting, vị trí, quốc gia đặt hosting và các liên kết tới các trang như robtex.com, ip2contry.cc… để cho biết thêm các thông tin về IP của hosting mà trang web đang chạy.

5. Site Identity Button Colors: làm nổi bật các trang web sử dụng giao thức an toàn HTTPS.

 

8 e3ad3 - Những addon bảo mật không thể bỏ qua cho Firefox (Phần 2)

 

6. WorldIP:  giúp chống các DNS giả mạo và các website giả mạo. Hiển thị thông tin chi tiết về hostname, host ip, quốc gia và thành phố đặt hosting…

Hy vọng các addon trên có thể giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ thông tin riêng tư của mình khi lướt web.


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.