Top 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay


Các tập tin video, audio là một phần không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy tính (cho công việc, giải trí) của chúng ta. Với bộ sưu tập video được tải về từ rất nhiều nguồn khác nhau và ở rất nhiều định dạng khác nhau, việc chuyển đổi chúng sang các định dạng khác là điều bắt buộc để phát video đó trên thiết bị mà bạn đang sở hữu.

Hiện có không ít các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi định dạng, chuyển mã video trên máy tính, tuy nhiên đâu là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn thực sự không phải là câu hỏi dễ trả lời. TrangLifehacker mới đây đã bình chọn 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay. Không chỉ đầy đủ các tính năng, các phần mềm này còn được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

MPEG Streamclip (Windows/OS X)

1377962614221 - Top 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay

MPEG Streamclip là ứng dụng phát, biên tập, chuyển đổi định dạng video mạnh mẽ dành cho Mac và Windows. MPEG Streamclip không chỉ mạnh mẽ ở khả năng chuyển mã (transcoding) mà còn là công cụ tuyệt vời giúp bạn sắp xếp thư viện video cũng như các tập tin media của mình.

Nói về khả năng chuyển mã và chuyển đổi định dạng video, MPEG Streamclip nổi bật với khả năng chuyển đổi nhanh, linh hoạt, và hoàn toàn miễn phí. Và tuy không phải là công cụ biến đổi định dạng video mới nhất nhưng cũ không có nghĩa là không tốt. MPEG Streamclip xuất sắc trong việc chuyển đổi định dạng: Nhanh, dễ dàng. Đó là điều quan trọng nhất.

Format Factory (Windows)

1377962605556 - Top 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay

Format Factory là ứng dụng chuyển đổi định dạng video miễn phí, giàu tính năng, giúp bạn có thể convert giúp bạn chuyển đổi được rất nhiều định dạng video hiện nay. Mặc dù giao diện chương trình không thực sự thu hút tuy nhiên Format Factory lại nổi bật bởi nó cung cấp rất nhiều tùy chọn và tinh chỉnh cho bạn trong quá trình chuyển đổi. Format Factory cũng hứa hẹn sẽ giúp bạn sửa các file video và âm thanh bị lỗi. Bạn có thể sử dụng các preset nhanh để chuyển đổi sang các định dạng video dành cho thiết bị di động. Format Factory cũng có khả năng rip đĩa DVD, chuyển đổi video sang GIF.

Một số tính năng trên Format Factory:

– Rip DVD sang tập tin video, Rip Music CD sang tập tin âm thanh.
– Tập tin MP4 hỗ trợ định dạng iPod/iPhone/PSP/BlackBerry.
– Hỗ trợ Watermark.
– Hỗ trợ chuyển đổi tất cả cac định dạng video, âm thanh, hình ảnh phổ biến sang các định dạng khác.
– Sửa tập tin video và âm thanh bị hỏng.
– Làm giảm kích thước tập tin đa phương tiện.
– Hỗ trợ các định dạng tập tin đa phương tiện iPhone, iPod.
– Chuyển đổi hình ảnh hỗ trợ Phóng đại, Xoay/Lật, thẻ.
– DVD Ripper.
– Hỗ trợ 56 ngôn ngữ

Handbrake (Windows/OS X/Linux)

1377962592759 - Top 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay

Handbrake là công cụ chuyên dụng xuất sắc cho việc chuyển đổi định dạng và chuyển mã video. Với Handbrake, bạn được cung cấp hàng loạt tinh chỉnh, tính năng, tùy chọn để giúp cho video sau khi được chuyển mã có thể phát được trên bất kì thiết bị nào. Không chỉ có lợi thế là phần mềm nguồn mở, miễn phí, đa nền tảng, Handbrake còn nổi bật với tốc độ làm việc nhanh chóng.

* Các loại file hỗ trợ:
– Hỗ trợ các file định dạng DVD, các đĩa DVD img, file dạng .VOB và .TS
– Rất nhiều các định dạng khác mà bạn có thể bổ sung bằng cách load các file thư viện tại đây.

* Outputs:

– Các file xuất ra dạng: MP4, MKV, AVI or OGM
– Video chuẩn: MPEG-4, H.264, hoặc Theora
– Audio chuẩn: AAC, MP3, Vorbis hoặc AC-3 pass-through

Freemake Video Converter (Windows)

1377962578320 - Top 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay

Freemake Video Converter là phần mềm chuyển đổi định dạng video hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng hỗ trợ trên 200 định dạng video. Nó thậm chí còn cho phép chuyển đổi các video online sang file MP3. Freemake Video Converter hỗ trợ chuyển đổi nhanh sang định dạng video dành cho các thiết bị di động iOS và Android, cũng như cho các máy chơi game cầm tay…Nếu không thích các thiết lập có sẵn, bạn có thể tùy biến thiết lập cho riêng mình. Bạn có thể cắt, dán, sắp xếp lại video để sáng tạo ra sản phẩm cuối phù hợp cho mục đích sử dụng.

SUPER (Windows)

1377962493224 - Top 5 phần mềm chuyển đổi định dạng video tốt nhất hiện nay

SUPER là công cụ chuyển mã video do eRightSoft phát hành. SUPER cũng là một phần mềm rất mạnh mẽ nhưng thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, trên thực tế, nó có thể chuyển đổi được rất nhiều định dạng video. Tuy nhiên, Super có thể không dành cho những người có ít kinh nghiệm. Nó cung cấp hàng loạt tinh chỉnh, tùy chọn nâng cao nên yêu cầu bạn phải cần thời gian nghiên cứu làm quen. Và một khi đã thành thục các tinh chỉnh này, có lẽ bạn sẽ khó có thể dứt ra nó.

Tham khảo: Lifehacker.com


Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.