9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí


Cho dù camera của bạn có, hay kĩ năng quay của bạn có tốt thế nào đi chăng nữa, thì những thước phim quay được cũng cần phải qua các công đoạn chỉnh sửa để mang lại hiệu quả cao hơn. Lúc này, một phần mềm chỉnh sửa video sẽ là công cụ rất cần thiết dành cho bạn.
Các phần mềm biên tập video thương mại, với những công cụ chuyên nghiệp, tất nhiên, sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, chúng thường có giá bán không rẻ, trong khi nhu cầu chỉnh sửa của bạn có khi không cần tới chúng. Có thể bạn chỉ muốn thêm một đoạn soundtrack vào clip, tạo chú thích cho một vài cảnh trong video, thêm hiệu ứng…Lúc này, một trong các công cụ biên tập video miễn phí dưới đây là đủ để bạn thực hiện mục đích của mình.
130309WindowsMovieMaker58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Windows Movie Maker có ưu điểm rất dễ sử dụng. Mở chương trình lên và bạn chỉ cần kéo và thả các đoạn clip vào giao diện chương trình (phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng video). Lập tức các video này sẽ được gán vào các vị trí thứ tự của chúng. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thêm các hiệu ứng cho video, them soundtrack, chú thích…Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể nhanh chóng tải video của mình lên Youtube hoặc mạng XH Facebook…cũng như nhiều website khác để chia sẻ với bạn bè. Bạn cũng có thể thực hiện một số “tỉa gọi” cho video, áp dụng một số tinh chỉnh khác mà phần mềm cung cấp. Nhìn chung, Windows Movie Maker chủ yếu tập trung vào sự đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng, giúp người dùng có được những tinh chỉnh cho video một cách nhanh chóng và hiệu quả.
130309Kate58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Mặc dù Kate’s Video Toolkit không có gì nổi bật so với các ứng dụng khác, nhưng đây cũng là một công cụ đáng chú ý, bởi nó cung cấp cho bạn những tính năng biên tập video cơ bản và hữu ích nhất. Bạn có thể “tỉa tót” cho video, nối nhiều video lại thành một, tạo soundtrack. Chương trình cũng cung cấp cho bạn công cụ chuyển đổi định dạng video.
Hạn chế của Kate’s Video Toolkit là bạn không thể mở full kích thước cửa sổ chương trình để tận dụng hết độ phân giải của màn hình. Tuy nhiên, với ưu điểm là đơn giản dễ sử dụng, Kate’s Video Toolkit vẫn là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn cần một công cụ để biên tập video một cách vừa cơ bản vừa nhanh chóng.
130309Avidemux58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Avidemux là một ứng dụng biên tập video nguồn mở tuy “nhỏ nhưng có võ”, giúp bạn có thể thực hiện các công việc chỉnh sửa video như ghép clip, cắt clip (mà không cần encode lại). Bạn còn có thể sử dụng rất nhiều bộ lọc hay ho cho video của mình (như thêm logo, crop, lật, xoay, resize, xóa nhiễu, chỉnh độ sáng, tương phản…). Về tổng thể, Avidemux là phần mềm rất đáng để bạn lưu tâm, miễn là bạn chịu khó bỏ một ít thời gian để học cách sử dụng.
130309VSDC58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Với VSDC Free Video Editor, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để tìm hiểu, bởi các công cụ mà phần mềm cung cấp rất chuyên nghiệp. Tuy nhiên, kết quả mà bạn nhận được sẽ rất xứng đáng. Phần mềm cung cấp cho bạn các chứ năng vẽ, các công cụ chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng, các bộ lọc hữu dụng, hiệu ứng âm thanh…Sau khi hoàn thiện việc chỉnh sửa, VSDC Free Video Editor cung cấp cho bạn khả năng lưu trữ các video với các định dạng phù hợp để bạn sử dụng cho các thiết bị di động, hoặc burn video ra đĩa DVD.
130309Streamclip58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Với dung lượng chương trình chỉ 327KB, có lẽ bạn sẽ cho rằng MPEG Streamclip sẽ chỉ có “năng lực” hạn chế. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy. MPEG Streamclip hỗ trợ bạn cắt gọt, copy, dán các phần video khác nhau để tạo thành một video theo chủ đích. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy phần mềm này gặp rắc rối với các video MP4. MPEG Streamclip có lẽ sẽ phù hợp với những ai cần một công cụ chỉnh sửa để cắt gọt, chuyển định dạng video.
130309VirtualDub58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Hạn chế của phần mềm này là chỉ hỗ trợ các tập tin AVI. Tuy nhiên, hạn chế cũng là điểm mạnh của ứng dụng này. Bởi nếu video của bạn thuộc định dạng được hỗ trợ, VirtualDub cung cấp cho bạn nhiều công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp: cắt gọt, làm mờ, resize, xoay video bất kì góc nào bạn muốn, chỉnh sửa độ sáng, tinh hỉnh độ tương phản…Việc tìm hiểu để sử dụng công cụ này có thể sẽ bạn khá mất thời gian, bởi VirtualDub cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa. Nếu đó không phải là mối lưu tâm của bạn, VirtualDub là phần mềm rất đáng để trải nghiệm.
130309FreeVideoDub58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Nếu nhìn qua, Free Video Dub trông cũng giống như các công cụ cắt gọt video khác: mở video nguồn, chọn đoạn video cần cắt, lưu lại kết quả. Sự khác biệt ở đây là Free Video Dub không cần bạn phải encode lại video, do đó, bạn có thể bảo toàn chất lượng video của mình.
130309Lightworks58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Thêm một công cụ chỉnh sửa video miễn phí nhưng mạnh mẽ nữa dành cho bạn. Lightworks cung cấp nhiều tính năng cao cấp mà bạn yêu cầu, như thêm các hiệu ứng thời gian thực, các công cụ cắt gọt video thông minh. Thậm chí, đây chính là công cụ từng được dùng để chỉnh sửa video cho các bộ phim nổi tiếng như Mission Impossible và Batman.
Và cũng giống các công cụ chuyên nghiệp khác chúng ta nói ở trên, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để học hỏi, tìm hiểu cách sử dụng chương trình này. Có thể nói, Lightworks không dành cho “tay mơ” và nên lưu ý rằng bạn thực sự sẽ phải đầu tư công sức để làm chủ nó.
130309Freemake58090 - 9 công cụ chỉnh sửa video miễn phí
Freemake Video Converter về chủ yếu là một công cụ chuyển đổi định dạng video, tuy nhiên, nó cũng có các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Chỉ việc kéo, thả các video vào giao diện chương trình, bạn có thể cắt dán video theo ý thích. Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể nhanh chóng đăng tải video lên Youtube một cách dễ dàng. Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
Có thể bạn quan tâm:
Theo: Techradar

Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.