Mở liên kết ngoài bằng tab mới trong WordPress

 07/03/2016    5:05        Code Center     comments (1)

Bạn là một người coi trọng việc SEO thì chắc hẳn sẽ cần đến phương pháp này. Vì thuộc tính target=”_blạnk” sẽ giúp mở liên kết ngoài trên trang web của bạn bằng một tab mới, đều đó có nghĩa sẽ giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên trang web của mình.Mở liên kết ngoài bằng tab mới trong WordPress

 

 

Để làm được việc này, trong khung chọn thảo của bạn chọn link cần áp dụng rồi nhấn Thêm/Sửa đường dẫn trên thanh công cụ và chọn Mở liên kết trong 1 thẻ mới.

Mở liên kết ngoài bằng tab mới trong WordPress

Nhưng nếu bạn thấy mỗi lần chèn liên kết là phải làm việc đó, thật nhàm chán. Mình giới thiệu các bạn plugin WP No External Links sẽ giúp bạn hoàn thành việc đó và thêm một vài chức năng khác nữa. Bạn download plugin và cài đặt tại link này.

Sau đó vào Cài đặt > NoExternalLinks để tùy chỉnh.

Mở liên kết ngoài bằng tab mới trong WordPress

  •  What to mask có nghĩa là việc mở link bằng tab mới sẽ áp dụng ở phần nào, có các tùy chọn: Bài viết, Trang, Comment của độc giả, RSS,… Bạn thấy cần thiết nơi nào thì check vào nơi đó nhé.
  • What to exclude from masking: có nghĩa là bạn sẽ tùy chỉnh link bằng đầu từ tên miền nào sẽ không bị mở trong tab mới. Có thể điền domain chính của website bạn.
  • Common configuration: chọn Add target=”_blank”… để kích hoạt chức năng mở liên kết ngoài bằng tab mới nhé. Ngoài ra còn có tùy chọn thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào các link ngoài nhé.

Sau đó nhấn lưu Setting thôi và tận hưởng nào. Trên đây là một vài chia sẻ của mình, nếu bạn thấy có ích thì hãy share bài viết này cho bạn bè xem nhé bằng cách click vào form chia sẻ đang trượt dọc bên trái nhé. Cảm ơn các bạn, chúc bạn thành công!

Bình luận (1)

write a comment

Comment
Name E-mail

Website:

Website

  • 09/02/2018 lúc 14:12 Havit

    Mình thì thấy dùng thang WP No External Links nhanh và tiện

    Reply