Thủ thuật chat Facebook không cần Messenger


Trong thời gian gần đây, Facebook đã bắt bắt buộc người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng Facebook Messenger để có thể nhận/gửi tin nhắn trên smartphone (Android và iOS), thay vì có thể sử dụng trực tiếp chức năng này trên ứng dụng của Facebook như trước đây.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy phiền toái vì buộc họ sẽ phải chạy đồng thời cả 2 ứng dụng trên thiết bị di động của mình, và với những thiết bị có cấu hình không quá mạnh (Android hoặc các phiên bản iPhone cũ) điều này sẽ càng khiến máy chạy ì ạch và nặng nề hơn. Không ít người đang sử dụng các thiết bị Android cũ (với bộ nhớ RAM chỉ 512MB) không thể cài đặt thêm Facebook Messenger để chat trên Facebook vì thiết bị đã “quá tải”.
Facebook Messenger 0 8207e - Thủ thuật chat Facebook không cần Messenger
Facebook Messenger khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu

Trước đây, mình đã có bài hướng dẫn chat Facebook không cần Messengerhôm nay mình sẽ hướng dẫn một thủ thuật khác (lưu ý: chỉ áp dụng cho hệ điều hành Android)  theo cách của một thành viên diễn đàn  xda-developers , một trong những diễn đàn về lập trình di động lớn nhất thế giới.

Bạn thực hiện theo các bước sau để thực hiện thủ thuật này:
– Đầu tiên, gỡ bỏ ứng dụng chat Facebook Messenger trên thiết bị của bạn nếu đã cài đặt ứng dụng này trước đó.
– Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc link Google Drive, Dropbox, Box
Như trên đã đề cập, đây là ứng dụng được xây dựng bởi các thành viên của diễn đàn công nghệ xda-developers, do vậy mới chỉ được phân phối dưới dạng file cài đặt của Android (định dạng apk) chứ chưa được phân phối chính thức trên kho ứng dụng Google Play.
Mình có thể khẳng định đây là ứng dụng “sạch”, không gây hại cho thiết bị của người dùng.
Lưu ý: để cài đặt file có định dạng apk vào thiết bị, bạn cần phải kích hoạt tùy chọn “Nguồn không xác định” tại mục thiết lập tùy chọn trên smartphone.
Facebook Messenger 1 8207e - Thủ thuật chat Facebook không cần Messenger
Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng Facebook trên thiết bị Android của mình và truy cập vào chức năng nhắn tin trên ứng dụng. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể nhận/gửi tin nhắn trực tiếp từ ứng dụng Facebook mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác.
Facebook Messenger 2 8207e - Thủ thuật chat Facebook không cần Messenger
Bạn vẫn có thể nhận/gửi tin nhắn trực tiếp từ ứng dụng Facebook như trước đây
Trên thực tế ứng dụng cài đặt ở trên chỉ là một ứng dụng trống, không có chức năng gì ngoại trừ “đóng giả” vai trò của ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của người dùng.
Khi đó, trên thiết bị của bạn không hề cài đặt ứng dụng Messenger của Facebook, nhưng mạng xã hội này vẫn ghi nhận ứng dụng Messenger đã được cài đặt trên thiết bị, từ đó cho phép người dùng tiếp tục nhận/gửi tin nhắn ngay từ ứng dụng Facebook trên Android.
Chúc các bạn thành công!

Liên hệ Admin tại đây hoặc qua email info@huyct.net


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.